Khô cá diêu hồng Đồng Tháp phi lê 500g

165.000

Khô cá diêu hồng làm sạch, rút xương, phi lê, tẩm gia vị, phơi khô dưới cái nắng cái gió của Đồng Tháp, khô dai, béo thịt, gia vị tẩm ướp vừa. Khi ăn chỉ chiên – nướng

Mã: KCDH Danh mục: Từ khóa: ,

VĨNH MINH CAM KẾT

  • Sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất
  • Sản phẩm chất lượng, an toàn sức khỏe
  • Vận chuyển toàn quốc

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

0911 097 197 - 0985 17 57 67

Mô tả

Khô cá diêu hồng phi lê là một đặc sản của xứ Đồng Tháp sau đó lan truyền ra nhiều tỉnh thành miền Tây và trở thành món khô ngon với những người sành và thích ăn khô.

Cá diêu hồng không lạ với nhiều người nhưng khi chế biến thành khô nó làm cho rất nhiều người ngạc nhiên kể cả người bản xứ của thủ phủ khô cá diêu hồng Đồng Tháp, vì mới nghe lần đầu và ăn rất ngon và nó trở thành món quà biếu của những người con dân Đồng Tháp cho những vị khách phương xa.

Vào mùa mưa hay tiết trời xe lạnh chiên hay nước miếng khô cá diêu hồng chấm tương ớt hay mắm me ăn kèm cơm nóng thì quả là mỹ vị.

Khô cá diêu hồng trẻ nhỏ vẫn ăn được vì khô không có xương, ớt tẩm là loại ớt khô của xứ Huế không cay mà chỉ có vị the the chấm tương ớt hoặc tương cà nên trẻ nhỏ rất thích. Còn các quý ông thì sẽ có mồi nhanh lai rai với vài lon bia hay chén rượu.

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Tên sản phẩm: Khô cá diêu hồng phi lê
Trọng lượng:  500 gram / túi PE hút chân không
Sử dụng: Chiên, nướng, làm gỏi …
Cách chế biến:

– Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì thả khô vào chiên xong vớt ra lập đi lập lại tầm 3 lần là khô chín. Không nên chiên kỹ quá khô sẽ bị cứng ăn không ngon.
– Nướng bằng than thì nướng khô ráo mặt là được, còn sử dụng lò vi sóng thì chỉnh nhiệt độ bình thường trong vòng 2 – 3 phút.

Bảo quản: Ngăn đông, kho lạnh
Xuất xứ: Đồng Tháp

LỊCH SỬ VỀ MÓN KHÔ CÁ DIÊU HỒNG PHI LÊ

Nói về khô cá diêu hồng phi lê thì món này thì câu chuyện khá là vui. Theo khẩu truyền thì người dân nuôi cá Diêu Hồng ở Đồng Tháp được mùa thì nguồn cung vượt cầu nên bị thương lái cho giá cực kỳ thấp, nông dân sẽ lỗ rất nhiều thậm chí không thể trả nợ tiền thức ăn, nhân công… nếu bán đi. Có một người dân nuôi trồng thủy sản trong lúc trà dư tửu hậu bực mình vì giá mua cá diêu hồng rẻ bèo, anh tuyên bố với nhóm bạn thà mang nợ chứ không bán tôi sẽ xẻ cá ra làm khô để dành ăn và bán dần hoặc làm quà biếu.

Nói là làm ngày mai anh tự mình ra lồng nuôi bắt cá diêu hồng lên và nói vợ mình làm sạch sẽ, rút xương và anh làm dàn phơi thành khô phía trên lồng nuôi cá diêu hồng của mình, mẻ khô ban đầu thì khô ăn bùi, vị ngọt, khô có vị nhạt không đậm đà, màu sắc không bắt mắt. Anh cùng vợ và nhiều người thân trong gia đình chia nhau tìm kiếm thông tin trên internet hay hỏi thăm những người làm khô chuyên nghiệp để rồi cho ra lò một loại khô cá diêu hồng hội tụ vị cay nhẹ của tiêu – ớt, ngọt bùi của thịt cá và đường, mặn nhẹ của muối, thơm thoảng của xả, màu đỏ bắt mắt của ớt khô. Anh đem sản phẩm của mình biếu tặng bà con nuôi cá diêu hồng trong vùng ăn thử, họ thấy ngon và xin học cách làm khô.

Phối hợp cách chế biến thủ công và máy móc khô cá thành phẩm được phân loại, hút chân không bảo quản trong tủ đông giúp khô để được lâu. Nhờ thế mà người nuôi cá diêu hồng không còn lo sợ phải bán cá diêu hồng với giá rẻ cho thương lái nữa, người nuôi cá diêu hồng đã chủ động hơn trong việc cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Khô cá diêu hồng phi lê Vimico
Khô cá diêu hồng Đồng Tháp phi lê 500g
165.000